Chất lượng sinh hoạt phòng the và hạnh phúc gia đình

Chất lượng sinh hoạt phòng the
và hạnh phúc gia đình

Hoạt động và sức khỏe tình dục có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống gia đình, tuy nhiên vấn đề này rất ít người dám bàn bạc công khai. Hoạt động tình dục tuy là quá trình thoả mãn bản năng nhưng nó là cơ sở quan trọng cho đời sống tinh thần. Một cuộc sống tình dục có chất lượng là khi những người tham gia hoạt động ấy được giải phóng toàn bộ cơ thể, thỏa mãn nhu cầu, đạt được khoái cảm với sự thoải mái, vui vẻ hết mình. Đó chính là sự thư giãn tuyệt vời nhất có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống hôn nhân nói riêng và chất lượng cuộc sống nói chung. Không những thế, lúc âu yếm nhau, cùng đạt được cực khoái trong phòng ngủ chính là lúc hai người bạn tình mở hết tâm hồn mình cho nhau. Sau mỗi lần quan hệ như vậy, người ta thấy yêu nhau hơn, dễ dàng bỏ qua, tha thứ những sai lầm của nhau và cho dù các khó khăn trong cuộc sống có lớn tới bao nhiêu đi nữa cũng cùng nhau vượt qua được.

Chính vì vậy quan hệ này có thể quyết định hạnh phúc hay sự tan vỡ của các mối quan hệ và nhiều cuộc hôn nhân mà người ngoài thấy rất đẹp và thuận buồm xuôi gió. Những mệt mỏi vì công việc, cảm thấy mình kém hấp dẫn về hình thể, các lo âu toan tính đời thường hoặc suy nhược cơ thể, đều làm cho ta không muốn có hoạt động tình dục; hay nếu bắt buộc thì cũng nhanh chóng cho xong, không có hứng thú gì. Sự hờ hững, lạnh lùng trong chuyện chăn gối của một người sẽ làm cho người kia cảm thấy tủi thân và băn khoăn không hiểu mình làm gì sai? Hay vợ/chồng mình đang có quan hệ khác?

Thường người phụ nữ hay chấp nhận và chịu đựng nên họ ít đi khám khi có vấn đề trong quan hệ tình dục.Với nam giới khi bị giảm ham muốn, hoặc không đạt được hoặc giữ được cương cứng, thì thường cũng không dám nói ra, vì ngại rằng sẽ bị người ta cười. Người đàn ông thường tự ái và rất ngại khi bày tỏ với bất cứ một ai là mình đang bị “yếu”. Đây là các vấn đề bệnh lý cần phải được phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm, để đảm bảo tình trạng sức khỏe cũng như sự bền vững của hạnh phúc gia đình.

Vào năm 2008, khi chúng tôi thực hiện nghiên cứu hiệu quả của Prosense for MenProsense for women trên những đối tượng có suy giảm khả năng tình dục, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp suy giảm khả năng tình dục do những bất hòa trong mối quan hệ gia đình, điều kiện ăn ở,… Nhiều khi chỉ cần tư vấn và giúp bệnh nhân giải quyết những vấn đề trong cuộc sống là đã giảm tình trạng của bệnh. Thêm vào đó, các cặp vợ chồng có thể dùng thêm các thuốc bổ dưỡng làm giải tỏa căng thẳng thần kinh, nâng cao sinh lực, để giải quyết những nguyên nhân gây mất hứng thú và khả năng sinh hoạt tình dục.

Phần lớn các thuốc gây kích thích sự ham muốn tình dục có mặt trên thị trường hiện nay đều là thuốc có gốc hóa học, thường có những tác dụng phụ rất nguy hiểm, nhất là với những người bị các chứng bệnh về tim mạch, tiểu đường … Chính vì thế, việc dùng thuốc cần phải cân nhắc và cẩn trọng, nên tham vấn ý kiến bác sĩ. Nếu muốn an toàn với sự trợ giúp đắc lực từ các loại thuốc – dược phẩm cho chất lượng đời sống tình dục thì nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, ví dụ như sản phẩm Prosense for Men (dành cho Nam) và Prosense for women (dành cho Nữ). Đây là cặp sản phẩm được sản xuất tại Úc, sử dụng những loại thảo dược của phương Đông và các dưỡng chất có nguồn gốc tự nhiên, rất an toàn. Qua thời gian bốn tuần tiến hành thử nghiệm dùng hai sản phẩm này, chúng tôi ghi nhận thấy sinh lực, ham muốn và khả năng tình dục ở cả nam và nữ đều cải thiện và không ghi nhận tác dụng phụ. Đặc biệt là với những người còn ngần ngại chưa dám chia sẻ với bác sĩ và tự tìm kiếm sự trợ giúp từ dược phẩm thì nên chọn giải pháp an toàn này. Đối với bệnh nhân suy giảm khả năng tình dục cần phải đi khám và tìm nguyên nhân để sớm điều trị. Khi tìm nguyên nhân cũng như điều trị cần cả hai vợ chồng phối hợp thì hiệu quả điều trị sẽ tốt hơn. Nếu vợ chồng đã yêu nhau lại có thêm sự hòa hợp trong quan hệ tình dục thì sẽ đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Bs.CK2 Nguyễn Thị Thanh Hà
Giảng viên Đại Học Y Dược TP.HCM
Trưởng Khoa Phụ Sản Cơ Sở IV
Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM