Điều trị cải thiện khả năng tình dục ở Nam và Nữ

Điều trị cải thiện khả năng tình dục ở Nam và Nữ

Suy giảm khả năng tình dục không phải là bệnh đe dọa đến tính mạng con người nhưng gây nhiều hậu quả xấu làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống. Suy giảm khả năng tình dục có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như tuổi tác, bệnh lý thực thể đường sinh dục, yếu tố tâm lý, yếu tố sinh hoạt và thói quen (bia, rượu, thuốc lá,…).

Suy giảm khả năng tình dục ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường,.. và sức khỏe về tinh thần như căng thẳng, mất ngủ, thiếu tự tin trong cuộc sống, mất tập trung trong công việc, trầm cảm,… Trước đây tình trạng suy giảm khả năng tình dục thường xảy ra ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên hiện nay do sự phát triển của xã hội khiến con người luôn phải đối đầu với nhiều áp lực trong cuộc sống nên tỷ lệ suy giảm khả năng tình dục ngày càng gia tăng và có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ngay cả dưới 30 tuổi.


Tình trạng suy giảm khả năng tình dục có nhiều hậu quả xấu như vậy nhưng chưa được quan tâm đúng mức và cũng không dễ tiếp cận để có thể tiến hành nghiên cứu. Vì vậy, mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị và tăng cường khả năng tình dục từ nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau, từ đông y đến tây y, nhưng rất ít thuốc được tiến nghiên cứu thực nghiệm, nhất là trên đối tượng người Việt Nam. Điều này không chỉ khiến cho bệnh nhân mà ngay cả các Bác sỹ cũng rất băn khoăn không biết chọn lựa loại thuốc nào để đạt hiệu quả cao nhất và ít tác dụng không mong muốn nhất.Một trong số rất ít thuốc tăng cường khả năng tình dục được tiến hành nghiên cứu trên đối tượng người Việt Nam là “Prosense for men” dành cho nam và “Prosense for women ” dành cho nữ. Bác sỹ CK2 Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện Đại học Y Dược – có thâm niên trên 25 năm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học đã tiến hành nghiên cứu về hiệu quả cải thiện khả năng tình dục của “Prosense for men” dành cho nam và “Prosense for women” dành cho nữ ở người Việt Nam. Qua nghiên cứu thực nghiệm của Bs Thanh Hà trên nhiều khía cạnh khác nhau về hiệu quả cũng như tác dụng phụ của Prosense for menProsense for women ghi nhận như sau:

Bảng 1: Điều tra tỷ lệ hoạt động tình dục

Đối tượng Trước điều trị Sau 2 tuần điều trị Sau 4 tuần điều trị
% nữ giới có hoạt động tình dục Tăng 67% Tăng 100% Tăng 100%
% nam giới có hoạt động tình dục Tăng 79% Tăng 93% Tăng 100%

 

Bảng 2: Các cải thiện chủ yếu – Nhóm nữ giới

Chỉ số đánh giá 2 tuần sau 4 tuần sau
Tần số và mức độ ham muốn tình dục Tăng 67% Tăng 85%
Tần số được kích thích tình dục Tăng 67% Tăng 85%
Mức độ được kích thích tình dục Tăng 55% Tăng 69%
Sự tự tin được kích thích tình dục Tăng 58% Tăng 58%
Sự thỏa mãn với kích thích tình dục Tăng 72% Tăng 91%
Khả năng tự bôi trơn khi quan hệ tình dục Tăng 65% Tăng 76%
Tần số đạt được cực khoái Tăng 82% Tăng 82%
Sự thỏa mãn trong khi quan hệ tình dục Tăng 75% Tăng 83%
Mức độ khó chịu trong và sau khi quan hệ tình dục Giảm 48% Giảm 60%

 

Bảng 3:Các cải thiện chủ yếu – Nhóm nam giới

Chỉ số đánh giá 2 tuần sau 4 tuần sau
Tần số đạt cương cứng trong khi quan hệ tình dục Tăng 67% Tăng 85%
Duy trì được cương cứng trong khi quan hệ tình dục Tăng 67% Tăng 85%
Số lần thực hiện quan hệ tình dục Tăng 55% Tăng 69%
Sự thỏa mãn khi quan hệ tình dục Tăng 58% Tăng 58%
Tần số đạt cực khoái Tăng 72% Tăng 91%
Khả năng tự bôi trơn khi quan hệ tình dục Tăng 65% Tăng 76%
Sự thỏa mãn trong khi quan hệ tình dục Tăng 76% Tăng 82%

 

Ngoài ra trong quá trình dùng thuốc có ghi nhận sự cải thiện rõ rệt một số triệu chứng mệt mỏi, mất tập trung ở cả nam và nữ (70% ở nam và 56% ở nữ). Mức độ hài lòng với sản phẩm sau 4 tuần sử dụng ở nam là 68,75% rất hài lòng, 18,75% hài lòng và 12,5% không hài lòng (có 2 trường hợp bị xuất tinh sớm – hai đối tượng này đã có ghi nhận xuất tinh sớm trước khi tham gia nghiên cứu); ở nữ là 72,2% rất hài lòng và 27,8% hài lòng. Không có ghi nhận tác dụng phụ nào ở cả hai nhóm nam và nữ.

Như chúng ta biết ngày nay trong y khoa mọi chẩn đoán và điều trị đều dựa vào y học chứng cứ. Trong đó nghiên cứu thực nghiệm có mức độ chứng cứ cao nhất. Vì vậy nghiên cứu thực nghiệm của Bác sỹ Thanh Hà là một chứng cứ quan trọng giúp cho các bác sỹ cũng như bệnh nhân chọn lựa một loại thuốc có hiệu quả và ít tác dụng phụ trong điều trị tình trạng suy giảm khả năng tình dục.

Ths.Bs Lê Văn Hiền
Bệnh viện ĐH Y Dược Cơ sở 4, TPHCM